• youtube
  • facebook

Ông lão cứ 8 giờ tối là tới siêu thị đợi mua cơm thanh lý với giá 10 ngàn đồng khiến MXH dậy sóng

'Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chớ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la'.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cái tuổi đáng lý ra phải sống những tháng năm sau cuối, bên kia triền dốc cuộc đời một cách thật nhàn nhã dưới sự phụng dưỡng của con cháu thì đâu đó, vẫn còn có những ông bà lão nặng gánh mưu sinh để hy vọng đem về cho mình được vài đồng bạc lẻ mà rau cháo qua ngày, hoặc những ông bà lão ngủ vùi ở một mái hiên xa lạ mà xung quanh đã im lìm một màn đêm cô độc.

Lý do thì có rất nhiều và một trong số đó là vì phận đời của họ quá đơn chiếc, hay chua chát hơn là bị chính những đứa con mình đứt ruột sinh ra hắt hủi, bội bạc.

Nhân vật chính trong bức ảnh này là một trong những người già như vậy. Chỉ khác là ông có nhà, mà lại không có gì ăn, đến đêm ông phải đợi siêu thị hạ giá của những hộp cơm bán ế còn đi phân nửa, ông mới dám tới mua, lấp đầy cái bụng đói.

(Ảnh: Vy Nguyễn)

(Ảnh: Vy Nguyễn)

Có những hôm ông tới, siêu thị chẳng còn hộp cơm nào, ông đành tay trắng ra về, ngủ qua một đêm với cơn đói rã ruột.

Câu chuyện của ông đi kèm với bức ảnh được một cô gái có tên Vy Nguyễn, sống tại Đà Nẵng đăng đàn kể cụ thể trên trang cá nhân của mình như sau:

"Đêm nào cũng vậy, cứ đúng giờ siêu thị giảm giá hộp cơm còn một nửa là ông mới dám mua. Lí do là vì có thằng con làm thợ nề (thợ hồ - pv), tối mô cũng đi làm về là nhậu, bỏ bê không ngó nghiêng chi tới ông, cho nên ông chờ cơm giá rẻ còn 10.000 đồng mới mua.

Nhiều ngày khách đông, không còn hộp nào kể cả cơm hay bún là ông về tay không, quá tội!

Ai có lòng đi BigC, gặp ông thì cứ coi nhịn ăn cái bánh, nhịn uống ly trà sữa cho ông 10 ngàn thôi cũng được, giúp ông bữa cơm cho ấm bụng cả mình cả ông. Đây hoàn toàn câu chuyện mình hỏi ông luôn. Cứ gặp hỏi ông là biết nhé mọi người.

Ông nói nghe tội lắm: "Tôi không dám đứng gần chỗ bán cơm, chỉ đợi giờ giảm mới tới, chớ đứng đó lâu họ tưởng tôi ăn trộm ăn cắp hay gì họ la". Ông thường ở đấy tầm 8h tối, tầng 1, khu vực bán cơm hộp đóng gói sẵn nha mọi người".

(Ảnh: Facebook)

(Ảnh: Facebook)

Xót xa nào hơn, một ông lão dành cả đời để nuôi con, đến bây giờ thì phải dành cả ngày chỉ đợi mua cơm hạ giá, tự nuôi chính mình.

Thấu hiểu nỗi lòng ấy nên câu chuyện cùng bức ảnh kia sau khi đăng đàn được ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

Ai ai cũng xót một nỗi buồn khó tả về hoàn cảnh đáng thương của ông và hứa nếu có cơ hội được gặp, họ sẽ sẵn sàng chìa tay ra giúp đỡ ông bằng cả tấm lòng mình.

10 ngàn với họ có thể không lớn, 1 hộp cơm với họ có thể không nhiều, nhưng tin chắc rằng, bấy nhiêu thôi cũng đủ để ông no bụng mà ngủ một giấc thật ngon, đủ để ông ấm áp hơn phần nào, khỏa lấp đi sự cô đơn về một phận đời bạc bẽo.

create

Min / HELINO