• youtube
  • facebook

Ngất lịm với khung cảnh trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ở Phú Yên qua chuyến du lịch ấn tượng của chàng trai Hà Nội

Nằm ven biển duyên hải miền Trung, Phú Yên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt sau cơn sốt của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì vùng đất này lại càng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Gần đây, trong chuyến du lịch tới Phú Yên, chàng trai Hà Nội mê chụp ảnh dạo Nguyễn Phương Đông (26 tuổi) đã có những shot hình tuyệt đẹp. Hình ảnh bãi Xép, ghềnh Đá Đĩa, Mũi Điện được Phương Đông chụp lại và đăng trên Facebook cá nhân khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Ghềnh Đá Đĩa với những đợt sóng xô đẹp đến mê hồn

Khi nói về chuyến du lịch, Phương Đông cho biết: “Chúng em ở Phú Yên 4 ngày 4 đêm, lúc thì thuê xe máy, lúc thì thuê ô tô tự lái. Chúng em đến bãi Xép nơi quay bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, ghềnh Đá Đĩa, Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

Bãi Xép là nơi nổi tiếng trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Chuyến du lịch thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong em và các bạn. Ở đó đều là vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, rất thu hút”.

Đi nhiều nơi, nhưng ấn tượng sâu sắc nhất trong Phương Đông là khung cảnh ở bãi Xép. Chàng trai chia sẻ, em thích Bãi Xép nơi quay bộ phim “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nhất, vì nó thơ mộng, bờ biển đẹp, không khí trong lành, mát mẻ, bãi cỏ rộng mênh mông. Và đặc biệt, cắm trại ở đây thì thật tuyệt vời.

Đứng và nhìn ra biển sẽ thấy tâm hồn thư thái

Cảm nhận của Phương Đông và các bạn đều rất thích cảnh sắc ở nơi này, bởi nó hoang sơ, tự nhiên, chưa có nhà cao tầng mọc nhiều, cát trắng, biển trong, gió mát và nhất là bãi cỏ xanh có hoa vàng mọc li ti. Bên cạnh đó, những cây xương rồng trải dài rất đẹp.

Đây là nơi mà Phương Đông thích nhất

Với niềm đam mê chụp ảnh, Phương Đông chỉ đơn thuần muốn lưu lại những khoảnh khắc khi đi du lịch ở Phú Yên, nhưng không ngờ lại khiến nhiều người thích thú đến như vậy.

Khung cảnh thơ mộng và tuyệt diệu

Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch khiến chàng trai Hà Nội không thể nào quên được đó là những “chú” muỗi. Phương Đông vừa cười vừa nói: “Chúng em rất thích thú với những cảnh sắc ở đây, cắm trại cũng thích, mỗi tội ở đây hoang sơ quá, qua đêm hơi khổ một chút vì chưa có điện và đặc biệt lại rất nhiều muỗi”.

Khung cảnh tự nhiên, hoang sơ

Và không chỉ thích thú bởi những cảnh đẹp đến mê hồn mà để lại ấn tượng mạnh trong Phương Đông là con người ở nơi đây.

Phương Đông vui mừng nói, cảnh ở đây rất đẹp và thấy cảnh đẹp thì em cứ lấy máy ra chụp thôi. Nhưng ấn tượng nhất với em chính là con người miền Trung rất thân thiện. Cảnh đẹp, con người dân dã, nhiệt tình, thân thiết, thì đây thực sự là nơi đáng để chúng em quay lại.

Cùng ngắm những bức hình đẹp đến mê hồn ở Bãi Xép, ghềnh Đá Đĩa, Mũi Điện trong bộ ảnh của Nguyễn Phương Đông:

Phương Đông tại Bãi Xép

Bãi Xép nằm ở phía Bắc thành phố Tuy Hòa

Bãi Xép dài khoảng 500m, đẹp tự nhiên

Những cây xương rồng trải dài theo bờ biển

Nước biển xanh trong hút hồn bao du khách

Ghềnh Đá Đĩa giống một tổ ong khổng lồ

Các khối đá hình lục giác, ngũ giác xếp đều vào nhau

Ghềnh Đá Đĩa được công nhận là thắng cảnh thiên nhiên cấp quốc gia vào năm 1998

Mũi Điện hay còn gọi là Mũi Đại Lãnh

Đây là nơi bạn có thể tận hưởng cảm giác nhìn mặt trời nhô lên từ bãi biển

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Khám phá “xứ Nẫu“ lọt thỏm giữa những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam

Khám phá “xứ Nẫu“ lọt thỏm giữa những con đèo hiểm trở nhất Việt Nam

timer08/10/2018

Cách đây vài năm, Phú Yên hầu như là một số 0 trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Trong giới văn chương có nhà thơ Phan Hoàng hay lấy bút danh Phan Phú Yên; nhà thơ Lê Thiếu Nhơn lấy bút danh Tuy Hòa. Giữa những câu chuyện phiếm họ thường nhắc về cố hương, khi mà giờ Sài Gòn phồn hoa đã trở thành nơi ăn chốn ở, điểm dừng chân thành danh của họ.

‘Thay áo mới‘ cho ngọn hải đăng Đại Lãnh

‘Thay áo mới‘ cho ngọn hải đăng Đại Lãnh

timer08/09/2018

Nằm trong hoạt động của chuỗi dự án “Let’s Colour” nhằm bảo vệ những công trình nổi tiếng trên thế giới và tại mỗi quốc gia, AkzoNobel – công ty về sơn và chất phủ với sản phẩm sơn Dulux nổi tiếng, đã hoàn tất kế hoạch sơn lại toàn bộ ngọn hải đăng Đại Lãnh – Mũi Điện.

Hấp dẫn điểm đến thác H’Ly tại Phú Yên

Hấp dẫn điểm đến thác H’Ly tại Phú Yên

timer06/08/2018

Nước từ thác H’Ly ở buôn Kít, xã Sông Hinh (huyện Sông Hinh) cao 20 m đổ xuống tung bọt trắng xóa trước khi đổ ra hồ thủy điện Sông Hinh.

Phong thủy linh thiêng của ngọn núi giúp Phú Yên thành “địa linh nhân kiệt“

Phong thủy linh thiêng của ngọn núi giúp Phú Yên thành “địa linh nhân kiệt“

timer06/08/2018

Quan sát từ các hướng khác nhau, hình nón cân đối của núi Chóp Chài ở Tuy Hòa không thay đổi nhiều. Đặc điềm này khá giống núi Phú Sĩ, biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Đây cũng là một ngọn núi thiêng theo quan niệm phong thuỷ của người xưa.