• youtube
  • facebook

Nam sinh Phú Yên xúc động khi lọt vào thi quý ‘Đường lên đỉnh Olympia‘

Phải đến lần 2 tranh tài tại 'Đường lên đỉnh Olympia', Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) mới được đội vòng nguyệt quế vinh quang.

Chiều 22/7, hành trình đi tìm ngôi trường đặt cầu truyền hình thứ 4 của Đường lên đỉnh Olympia đã được nửa chặng đường. 2/4 thí sinh xuất sắc nhất quý IV đã lộ diện.

Sau Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) giành vé vào trận thi quan trọng nhất quý.

Để có cơ hội này, Dương Phụng đã thi đấu hay hơn 3 bạn chơi ở cuộc thi tháng hai, quý IV, vừa lên sóng VTV. Đó là Trần Đình Kiến Giang (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Trần Thị Thùy Tiên (THPT Nguyễn Chí Thanh, Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Thế Anh (THPT Đa Phúc, Hà Nội).

Dương Phụng chiếm ưu thế sau vòng thi Khởi động với 80 điểm ghi được, tương đương 8/12 câu trả lời đúng. Tuy nhiên, 3 bạn chơi bám rất sát với 70 điểm của Thế Anh, 60 điểm thuộc về Kiến Giang và 50 điểm của Thùy Tiên.

Khi hàng ngang cùng góc hình ảnh gợi ý đều đã được lật mở, Dương Phụng là thí sinh đầu tiên nhấn chuông trả lời chướng ngại vật, song không ghi điểm do nhầm lẫn. Thế Anh nhanh chóng chớp lấy cơ hội và ghi điểm với câu trả lời "Con cò".

Với 20 điểm vừa ghi được, Thế Anh bắt kịp điểm số 110 của Dương Phụng. Trong khi đó, Kiến Giang có 100 điểm, Thùy Tiên 70 điểm

Trận tranh tấm vé thứ hai vào thi quý IV diễn ra hồi hộp, gay cấn. 4 thí sinh từ trái qua: Thế Anh, Thùy Tiên, Dương Phụng và Kiến Giang. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Trận tranh tấm vé thứ hai vào thi quý IV diễn ra hồi hộp, gay cấn. 4 thí sinh từ trái qua: Thế Anh, Thùy Tiên, Dương Phụng và Kiến Giang. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc đua giành tấm vé thứ 2 vào thi quý IV càng trở nên gay cấn sau vòng thi Tăng tốc. Dương Phụng có màn bức tốc tốt nhất, giữ vững vị trí dẫn đầu với 230 điểm. Xếp sau là Kiến Giang có 210 điểm, Thế Anh 150 điểm, Thùy Tiên 110 điểm.

Với điểm số chỉ chênh nhau 20 điểm, Dương Phụng và Kiến Giang cạnh tranh nhau ở từng cơ hội ghi điểm. Kiến Giang hoàn thành gói 40 điểm của mình và trở về vị trí với 240 điểm. Sau đó, nam sinh bị trừ 5 điểm do trả lời sai một câu giành quyền trả lời từ bạn chơi Dương Phụng.

Dương Phụng không hoàn thành quá tốt gói câu hỏi 40 điểm của mình, song lấy được điểm từ bạn chơi khác và về đích với 280 điểm. 10X Phú Yên không giấu được niềm xúc động khi bước lên bục cao nhất nhận chiếc vòng nguyệt quế.

Với 235 điểm, Kiến Giang vẫn còn cơ hội đi tiếp vào thi quý IV với tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất. Sau nhiều nỗ lực, Thùy Tiên ra về với 200 điểm, Thế Anh 110 điểm.

 

Nam sinh Phú Yên trả lời đúng 8/12 câu hỏi Khởi động Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) chiếm ưu thế ngay ở vòng thi đầu tiên sau khi ghi được 80 điểm.

create

Thu Thảo / news.zing.vn

Lá thư mẹ gửi con mùa tựu trường đầu tiên

Lá thư mẹ gửi con mùa tựu trường đầu tiên

timer05/09/2018

Đừng khóc! Con gái của mẹ. Đây là bước đệm đầu tiên để con rời xa vòng tay bao bọc của mẹ, bước vào một môi trường mới rộng mở hơn.

Các trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh Phú Yên công bố điểm sàn xét tuyển

Các trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh Phú Yên công bố điểm sàn xét tuyển

timer19/07/2018

Ngày 18/7, Trường đại học Phú Yên công bố điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018. Theo đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 17 điểm, trình độ cao đẳng là 15 điểm theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Phú Yên: Nhân rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học

Phú Yên: Nhân rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học

timer13/07/2018

Trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động không thể thiếu trong trường phổ thông. Những năm gần đây, hoạt động này của ngành Giáo dục Phú Yên đã có nhiều khởi sắc, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các tài năng, làm cơ sở xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Phú Yên

Điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Phú Yên

timer27/06/2018

Đến thời điểm hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã công bố toàn bộ điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của tất cả các trường trong toàn tỉnh.