• youtube
  • facebook

Phú Yên: Bị cho nghỉ việc, 12 giáo viên khởi kiện trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện

12 giáo viên giảng dạy ở huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa gửi đơn kiện đến TAND huyện yêu cầu Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa hủy bỏ thông báo về việc thôi hợp đồng lao động (HĐLĐ), đồng thời nhận họ vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn theo đúng quy định của luật lao động (NLĐ).

Trước đó, giữa tháng 8/2017, Phòng GD-ĐT Tây Hòa ra thông báo, gửi 51 GV tại Tây Hòa (trong đó, 36 giáo viên bị thôi HĐLĐ từ ngày 15/8 và 15 giáo viên còn lại sẽ bị thôi HĐLĐ từ ngày 31/1/2018).

Cho rằng quyền lợi bị ảnh hưởng, nhiều giáo viên đã gửi đơn khiếu nại, đề nghị giải quyết cho họ được giữ lại giảng dạy lâu dài nhưng không được xem xét.
Trong khi đó, trong số 51 giáo viên bị ra thông báo cắt hợp đồng lao động, có người đang nuôi con nhỏ, đang mang thai...

Các giáo viên bức xúc về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: P.H

Các giáo viên bức xúc về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: P.H

Ngày 26/9, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, rà soát lại ngoài hai trường hợp là bà Ngô Thị Thu và bà Trần Thị Hiền đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi tại thời điểm Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa chấm dứt hợp đồng lao động còn có trường hợp nào khác mà theo quy định pháp luật không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không và hướng giải cụ thể đối với các trường hợp này.

Đồng thời, báo cáo rõ tới thời điểm hiện nay đã chấm dứt hợp đồng lao động bao nhiêu trường hợp trong số 51 trường hợp.
Căn cứ khoản 2, Điều 22 Bộ Luật Lao động, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ và UBND huyện Tây Hòa có ý kiến và đề xuất cụ thể hướng xử lý đối với việc ký kết hợp đồng có thời hạn không được vượt quá 2 lần nhưng Phòng GG-ĐT huyện Tây Hòa ký kết lại hợp đồng phần lớn là trên 2 lần mà không chuyển qua hợp đồng không xác định thời hạn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu rà soát lại việc giải quyết các chế độ cho những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đã đúng và đảm bảo theo quy định pháp luật chưa? Nếu chưa thì có ý kiến đề xuất cụ thể.

Lá thư mẹ gửi con mùa tựu trường đầu tiên

Lá thư mẹ gửi con mùa tựu trường đầu tiên

timer05/09/2018

Đừng khóc! Con gái của mẹ. Đây là bước đệm đầu tiên để con rời xa vòng tay bao bọc của mẹ, bước vào một môi trường mới rộng mở hơn.

Nam sinh Phú Yên xúc động khi lọt vào thi quý ‘Đường lên đỉnh Olympia‘

Nam sinh Phú Yên xúc động khi lọt vào thi quý ‘Đường lên đỉnh Olympia‘

timer23/07/2018

Phải đến lần 2 tranh tài tại 'Đường lên đỉnh Olympia', Đào Dương Phụng (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) mới được đội vòng nguyệt quế vinh quang.

Các trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh Phú Yên công bố điểm sàn xét tuyển

Các trường đại học, học viện trên địa bàn tỉnh Phú Yên công bố điểm sàn xét tuyển

timer19/07/2018

Ngày 18/7, Trường đại học Phú Yên công bố điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018. Theo đó, điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học là 17 điểm, trình độ cao đẳng là 15 điểm theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia.

Phú Yên: Nhân rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học

Phú Yên: Nhân rộng hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường học

timer13/07/2018

Trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) là hoạt động không thể thiếu trong trường phổ thông. Những năm gần đây, hoạt động này của ngành Giáo dục Phú Yên đã có nhiều khởi sắc, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các tài năng, làm cơ sở xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho xã hội.