Phú Yên: Bị cho nghỉ việc, 12 giáo viên khởi kiện trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện

12 giáo viên giảng dạy ở huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) vừa gửi đơn kiện đến TAND huyện yêu cầu Trưởng Phòng GD ĐT Tây Hòa hủy bỏ thông báo về việc thôi hợp đồng lao động (HĐLĐ), đồng thời nhận họ vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn theo đúng quy định của luật lao động (NLĐ).

Trước đó, giữa tháng 8/2017, Phòng GD-ĐT Tây Hòa ra thông báo, gửi 51 GV tại Tây Hòa (trong đó, 36 giáo viên bị thôi HĐLĐ từ ngày 15/8 và 15 giáo viên còn lại sẽ bị thôi HĐLĐ từ ngày 31/1/2018).

Cho rằng quyền lợi bị ảnh hưởng, nhiều giáo viên đã gửi đơn khiếu nại, đề nghị giải quyết cho họ được giữ lại giảng dạy lâu dài nhưng không được xem xét.
Trong khi đó, trong số 51 giáo viên bị ra thông báo cắt hợp đồng lao động, có người đang nuôi con nhỏ, đang mang thai...

Các giáo viên bức xúc về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: P.H

Các giáo viên bức xúc về việc bị chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: P.H

Ngày 26/9, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tây Hòa kiểm tra, rà soát lại ngoài hai trường hợp là bà Ngô Thị Thu và bà Trần Thị Hiền đang mang thai, nuôi con dưới 12 tháng tuổi tại thời điểm Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa chấm dứt hợp đồng lao động còn có trường hợp nào khác mà theo quy định pháp luật không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hay không và hướng giải cụ thể đối với các trường hợp này.

Đồng thời, báo cáo rõ tới thời điểm hiện nay đã chấm dứt hợp đồng lao động bao nhiêu trường hợp trong số 51 trường hợp.
Căn cứ khoản 2, Điều 22 Bộ Luật Lao động, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ và UBND huyện Tây Hòa có ý kiến và đề xuất cụ thể hướng xử lý đối với việc ký kết hợp đồng có thời hạn không được vượt quá 2 lần nhưng Phòng GG-ĐT huyện Tây Hòa ký kết lại hợp đồng phần lớn là trên 2 lần mà không chuyển qua hợp đồng không xác định thời hạn.

UBND tỉnh cũng yêu cầu rà soát lại việc giải quyết các chế độ cho những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đã đúng và đảm bảo theo quy định pháp luật chưa? Nếu chưa thì có ý kiến đề xuất cụ thể.

N.B / laodong.vn

Từ khóa: phu yen giao vien bi cho nghi viec 12 giao vien khoi kien nha truong phong giao duc dao tao huyen giao vien bi cham dut hop dong lao dong o phu yen

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc