• youtube
  • facebook

Phú Yên: Ghen tuông, chồng siết cổ vợ đến chế.t rồi tự thú

Khi cơn ghen trỗi dậy, khoảng 1h30 sáng 18/7, Thuận đã dùng tay bóp cổ vợ ngạt thở dẫn đến tử vong. Gần một giờ sau đó, Thuận đã đến Công an xã Sơn Nguyên tự thú hành vi phạm tội.

Chiều ngày 18/7, Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thuận (53 tuổi) trú ở thôn Nguyên Hà, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực thi lệnh tạm giam đối tượng này về tội giết người.

Theo Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, nạn nhân bị sát hại không phải người xa lạ mà chính là vợ của hung thủ – chị N.T.K.L. (47 tuổi) trú ở thôn Nguyên Hà, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, do ghen tuông bóng gió nên thời gian gần đây đời sống tình cảm vợ chồng Thuận – L. phát sinh nhiều bất hòa dẫn đến rạn nứt sau nhiều cuộc cãi vã.

Khi cơn ghen trỗi dậy, khoảng 1h30 sáng 18/7, Thuận đã dùng tay bóp cổ vợ ngạt thở dẫn đến tử vong. Gần một giờ sau đó, Thuận đã đến Công an xã Sơn Nguyên tự thú hành vi phạm tội.

 Cùng với việc tạm giữ nghi can, trong buổi sáng cùng ngày, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Công an huyện Sơn Hòa khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thu thập chứng cứ có liên quan để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật về tố tụng hình sự.

Được biết vợ chồng Thuận – L. đã có 5 người con, trong những năm qua họ mưu sinh bằng nghề nông và thuộc diện gia đình nghèo khó ở xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

create

Hữu Toàn / cand.com.vn