• youtube
  • facebook

Y án tử hình tên trộm Phú Yên sát hại người phụ nữ tàn tật

Biết chị H. bị tàn tật, Dương đã nảy sinh ý định lẻn vào phòng ngủ của chị này để trộm cắp tài sản. Bị chủ nhà phát hiện, Dương liền dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 19/7, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Dương (25 tuổi, trú tại tỉnh Phú Yên) về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Minh Dương từng có 2 tiền án, tiền sự về tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”. Ngày 2/7/2017, Dương đến thôn Quý Đức (xã Ia Trôk, huyện Ia Pa, Gia Lai) xin làm việc ở một xưởng gỗ. Đến 20h30 ngày 5/7, biết chị N.T.N.H. bị tàn tật, sống gần xưởng gỗ nên Dương lẻn vào phòng ngủ của chị H. để trộm tài sản.

Bị cáo Dương tại phiên tòa xét xử.

Bị cáo Dương tại phiên tòa xét xử.

Dương lấy được số tiền hơn 3,5 triệu đồng thì bị chủ nhà phát hiện. Khi chị H. la lớn, sợ bị lộ, Dương dã dùng dao thủ sẵn trong người khống chế và đâm nhiều nhát làm nạn nhân tử vong tại chỗ. 

Sau đó, Dương lấy tài sản của chị H. rồi bỏ về tỉnh Phú Yên lẩn trốn. Đến ngày 8/7/2017, Dương bị Công an Gia Lai bắt giữ.

Trước đó, ngày 31/1/2018, Dương bị tòa sơ thẩm TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 9 năm tù về tội “Cướp tài sản” và tử hình về tội “Giết người”. Sau khi có bản án, Dương kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Tuy nhiên, tại tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy, hành vi của Nguyễn Minh Dương là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn khi một lúc thực hiện nhiều hành vi phạm tội. 

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ theo quy định của pháp luật, HĐXX xét thấy, bị cáo không còn khả năng để răn đe, giáo dục, nên đã tuyên y án sơ thẩm.

create

Nhật Đăng / cand.com.vn