• youtube
  • facebook

Trung Quốc: Lén uống thuốc thay đổi giới tính thai nhi, mẹ sinh ra con đầy lông lá

Câu chuyện về những người phụ nữ mang thai uống thuốc bừa bãi dẫn đến hậu quả con sinh ra mắc bệnh da thú, da mọc bớt đen hoặc nhiều lông lá khắp cơ thể.

Cách đây ít lâu, báo chí Trung Quốc đưa tin về một cặp vợ chồng vừa sinh con đã rơi vào hoàn cảnh đứa trẻ ra đời toàn thân mọc đầy lông giống như một "con tinh tinh nhỏ", toàn bộ vùng lưng mọc rất nhiều lông đen. Điều này khiến cho bố mẹ bé vô cùng hoảng hốt.

Cũng theo tờ Sina (Trung Quốc), chị Vương, 32 tuổi, người Trung Quốc, đã có 1 con gái, sinh đứa con thứ 2 muốn bé là con trai, nhưng khi biết thai nhi là gái nên đã lén lút tự mua thuốc "chuyển đổi giới tính" về uống.

Ở Trung Quốc có những quảng cáo

Ở Trung Quốc có những quảng cáo lừa về loại thuốc chuyển đổi giới tính thai nhi

Theo tờ Sohu, một cặp vợ chồng khác ở tỉnh Tề nam, Trung Quốc thuộc diện gia đình có điều kiện, khi mang thai chỉ ở nhà chăm sóc thai nhi, ăn uống tẩm bổ. Hàng ngày bố mẹ chồng lo lắng làm việc nhà và nấu nướng phục vụ, con dâu chỉ ăn uống và tẩm bổ cho thai nhi.

Do ăn uống quá nhiều mà không vận động nên cơ thể bà mẹ mang thai càng ngày càng phát tướng, vì thế mà đã tự ý mua loại thuốc được giới thiệu là giảm cân nhưng không rõ nguồn gốc để "hãm" lại việc tăng trọng lượng. Hậu quả là đứa trẻ sinh ra cơ thể đầy lông lá. 

Thông tin cho hay, người mẹ trẻ tên là Tiểu Lệ, khi mang thai cảm thấy cơ thể quá béo, liền ra hiệu thuốc mua mấy hộp thuốc giảm cân về uống, tự mình lén lút uống không để ai biết. Trong thuốc giảm béo này được cho là có chứa hormone, ảnh hưởng đến cơ thể của đứa trẻ, gây ra bệnh.

Theo ý kiến của các bác sĩ đăng trên tờ Sohu, những mảng lông đen này thường được gọi là "bệnh da thú". Bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của trẻ, mà còn có thể là yếu tố nguy cơ gây ra các bệnh khác, khi trẻ càng nhỏ thì cơ hội điều trị càng lớn hơn.

Bệnh có tỉ lệ phát triển thành ung thư khá cao, theo thống kê có khoảng 10% bệnh nhân bị chuyển hóa thành ung thư.

Trong thực tế, bệnh da thú, còn gọi là nốt ruồi lạ hoặc bớt xuất phát từ các yếu tố liên quan đến di truyền, estrogen, ô nhiễm môi trường, căng thẳng về thể chất khi mang thai, chấn thương tâm lý… đều là những yếu tố có sự liên quan nhất định.

Các bác sĩ cho biết: Bệnh da thú là một trong những bệnh bớt hoặc tế bào hắc tố bẩm sinh. Những vệt bớt này có kích thước to nhỏ khác nhau, đốm nhỏ thì chỉ mấy mm nhưng cũng có những nốt đường kính to khoảng hơn 20cm trở lên gọi là những vết bớt khổng lồ.

Khi mang thai, việc cần làm là chăm sóc tốt cho thai nhi thay vì chỉ tập trung chú ý đến sắc đẹp của người mẹ, nếu uống thuốc mù quáng, bừa bãi, không rõ nguồn gốc, sinh con ra sẽ gặp nhiều rủi ro hơn bình thường. Vì thuốc giảm béo không được phép uống tùy tiện, cách làm đẹp tốt nhất chính là ăn uống hợp lý và tập thể dục đều đặn.

Bệnh nhi nhỏ tuổi bị bớt đen mọc khắp người (Ảnh: News.cn)

Bệnh nhi nhỏ tuổi bị bớt đen mọc khắp người (Ảnh: News.cn)

create

Vân Hồng(*Theo Health/Sina, Sohu) / Tri Thức Trẻ