• youtube
  • facebook

Việt Nam lọt top 4 đội mạnh nhất: Chấn động châu lục, báo thế giới ngợi ca

U23 Việt Nam lại vừa viết thêm một trang sử vàng cho nền bóng đá Việt Nam. Với chiến thắng 1-0 trước U23 Syria, “những ngôi sao vàng” chính thức ghi danh vào bán kết ASIAD 2018.

Báo Thái khẳng định U23 Việt Nam là niềm tự hào Đông Nam Á

Sau vòng 1/8, U23 Việt Nam là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á còn trụ lại tại ASIAD 2018. Thế nhưng, vượt quá cả mong đợi của nhiều người, U23 Việt Nam tiếp tục ghi danh trang sử vàng với chiến thắng nghẹt thở trước U23 Syria. Với chiến thắng tối thiểu 1-0, U23 Việt Nam tiến vào vòng bán kết.

Siam Sport đưa tin về chiến thắng của U23 Việt Nam

Siam Sport đưa tin về chiến thắng của U23 Việt Nam

Như vậy, vòng bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 bao gồm 4 đội: U23 Nhật Bản, U23 Hàn Quốc, U23 UAE và U23 Việt Nam. Nhờ vào hành trình kì diệu của thầy trò HLV Park Hang Seo, Đông Nam Á vẫn còn một đại diện để sánh vai với các khu vực lớn khác của châu Á như Đông Á (U23 Hàn Quốc, U23 Nhật Bản) và Tây Á (U23 UAE).

Tờ Siam Sport của Thái Lan khẳng định, U23 Việt Nam là tấm gương để các đội bóng khác của Đông Nam Á nhìn vào và hướng đến sự phát triển ấy. Tờ báo này cũng tin rằng, dù kết quả trận bán kết với U23 Hàn Quốc như thế nào, NHM Việt Nam cũng có quyền tự hào với những gì "Những ngôi sao vàng" đã làm được.

Chấn động châu Á, báo chí ngợi ca

U23 Việt Nam đã chơi đầy quả cảm trước U23 Syria. Dù bị đánh giá dưới cơ đôi chút, nhưng cái cách thầy trò HLV Park Hang Seo vượt qua khó khăn thật đáng nể phục. “Những ngôi sao vàng” chơi thứ bóng đá đầy bản lĩnh, lì lợm, chậm rãi và tỉnh táo. Bởi vậy, chúng ta vô hiệu hóa những ngòi nổ quan trọng của đối thủ.

Văn Toàn ghi bàn thắng quan trọng, giúp U23 Việt Nam đi tiếp

Văn Toàn ghi bàn thắng quan trọng, giúp U23 Việt Nam đi tiếp

Và đến khi cần tung ra đòn kết liễu, U23 Việt Nam đã làm rất tốt. Phút 108, Văn Toàn như từ dưới đất chui lên, ghi bàn thắng dễ dàng nhưng quan trọng bậc nhất sự nghiệp chàng cầu thủ trẻ này. Và tỷ số 1-0 được duy trì đến hết phút 120. Nhờ vậy, U23 Việt Nam hạ gục U23 Syria, ghi danh vào bán kết ASIAD 2018.

Chiến công quả cảm của U23 Việt Nam nhận được sự tán thưởng của bạn bè châu lục. Tờ Fox Sports phiên bản châu Á giật hàng tít lớn: “Asian Games 2018: Việt Nam đi tiếp với Hàn Quốc chờ đợi”. Trong bài viết này, tác giả Gabriel Tan nhận định, với những gì đã thể hiện trước U23 Syria, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện khi đối đầu với U23 Hàn Quốc”.

Fox Sports tin rằng U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt

Fox Sports tin rằng U23 Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt

Tờ Goal phiên bản tiếng Việt giật hàng tít: Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Syria: Văn Toàn sắm vai người hùng!

Tờ Goal phiên bản tiếng Việt giật hàng tít: Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Syria: Văn Toàn sắm vai người hùng!

Trong khi đó, tờ Goal phiên bản tiếng Việt cũng hòa chung niềm vui của NHM. Một hàng tít đậm, lớn xuất hiện trên trang chủ tờ báo này: “Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Syria: Văn Toàn sắm vai người hùng!”. Trong bài viết này, tiền đạo Văn Toàn được ca ngợi với khả năng "đánh hơi" bàn thắng cực nhạy, điều chỉ có ở những tiền đạo hàng đầu.

Tờ Al Watan khẳng định chiến thắng của U23 Việt Nam là xứng đáng

Tờ Al Watan khẳng định chiến thắng của U23 Việt Nam là xứng đáng

Chiến thắng của U23 Việt Nam cũng là nỗi buồn của U23 Syria. Tờ Al Watan của Syria tiếc nuối, rằng U23 Syria vừa đánh rơi một cơ hội mang tính chất ngưỡng cửa lịch sử. Ở đó, nếu chiến thắng thuộc về đội bóng Tây Á thì họ cũng sẽ tạo nên cột mốc kỳ diệu, giống như U23 Việt Nam vừa làm được. Sau tất cả, ngay cả tờ báo của Syria này cũng thừa nhận rằng U23 Việt Nam xứng đáng với tấm vé đi tiếp.

create

Tiến Long (Tổng hợp) / Khám Phá