Du khách Đức cứu trẻ đi lạc trên đèo Cả giữa đêm khuya

Một nam thanh niên người Đức khi đang du lịch Việt Nam đã cứu một bé gái 7 tuổi ở Phú Yên đang đi lạc trên đèo Cả giữa đêm khuya.

Ngày 11/6, Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên đã chuyển giao cháu N.T.Q.A. (7 tuổi) cho cha mẹ cháu là ông Nguyễn Thành Tới (32 tuổi) và bà Trần Thị Liên (31 tuổi, ngụ thôn Vũng Rô, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) đưa về nhà chăm sóc.

Theo Thiếu tá Đỗ Trọng Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, rạng sáng cùng ngày, đơn vị này tiếp nhận cháu A. từ anh Kainz (20 tuổi, người Đức, đến Việt Nam du lịch).

Anh Kainz cùng cháu bé và cha mẹ cháu. Ảnh: CTV

Anh Kainz cùng cháu bé và cha mẹ cháu. Ảnh: CTV

Trình bày với Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam, anh Kainz cho hay khoảng 0h ngày 11/6, khi đang trên đường đi xe máy từ TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đến TP. Quy Nhơn (Bình Định), đến đoạn qua đèo Cả trên quốc lộ 1 giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên - Khánh Hòa, vị du khách này nhìn thấy bé gái trên vừa chạy vừa khóc giữa đêm khuya.

Nghi có chuyện không ổn, anh Kainz dừng xe lại, tìm cách dỗ dành cháu bé. Sau đó, anh Kainz chở cháu A. tìm đến đồn cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Do không biết tiếng Việt nên dọc đường, anh Kainz chặn nhiều xe, dùng ứng dụng Google dịch trên điện thoại để kể lại sự việc, tìm đường đến đồn cảnh sát gần nhất.

Một lái xe chuyên chở hàng hải sản ở huyện Đông Hòa nhận lời đưa cháu A. đến cảng cá Phú Lạc ở xã Hòa Hiệp Nam. Sau đó, anh Kainz kể lại sự việc và chuyển giao cháu bé cho cán bộ Đồn Biên phòng Hòa Hiệp Nam.
Gia đình cháu A. rất xúc động, cảm kích khi được nhận con mình. Theo ông Nguyễn Thành Tới, cháu A. bị thiểu năng trí tuệ, câm, điếc. Cháu đi khỏi nhà từ lúc 22h ngày 10/6 nhưng gia đình không phát hiện. Đến sáng hôm sau thì nhận được tin báo có người cứu cháu A. khi đang đi lạc trên đèo Cả. Vị trí anh Kainz gặp cháu A cách nhà cháu đến hơn 8 km.

Theo vị du khách Đức, anh vừa bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam trong hành trình khám phá châu Á với các điểm Việt Nam, Thái Lan, Hồng Kông, Philippines.

TẤN LỘC / plo.vn

Từ khóa: phu yen be gai di lac

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc